Apple hôm nay đã phát hành lại các bản beta đầu tiên đã được chỉnh sửa của iOS 26.5 và iPadOS 26.5 sắp tới cho nhà phát triển thử nghiệm, chỉ bốn ngày sau khi Apple tung ra loạt beta ban đầu.
Nhà phát triển đã đăng ký có thể tải beta từ ứng dụng Cài đặt trên iPhone hoặc iPad bằng cách vào mục Cài đặt chung rồi chọn Cập nhật phần mềm. Hiện chưa rõ vì sao Apple lại phát hành thêm các bản beta mới, nhưng nhiều khả năng đây là một bản sửa lỗi chưa thể chờ đến beta thứ hai.
iOS 26.5 và iPadOS 26.5 không có thêm tính năng mới cho Siri, cho thấy mọi cập nhật liên quan đến Siri có thể sẽ phải đợi đến iOS 27. Ứng dụng Bản đồ có tính năng Suggested Places để gợi ý những địa điểm nên ghé thăm gần đó dựa trên xu hướng và các tìm kiếm gần đây, đồng thời Apple cũng đang đặt nền móng cho quảng cáo.
Apple đang tiếp tục thử nghiệm mã hóa đầu cuối (E2EE) cho tin nhắn RCS giữa người dùng iPhone và Android. Apple đã thử tính năng này trong iOS 26.4, nhưng đã gỡ bỏ trước khi bản cập nhật được phát hành.
Tại Liên minh châu Âu, Apple đang thử nghiệm ghép đôi theo khoảng cách, chuyển tiếp thông báo và Hoạt động trực tiếp cho các thiết bị đeo của bên thứ ba như tai nghe không dây và đồng hồ thông minh.
Chi tiết hơn về những gì mới trong iOS 26.5 có thể được tìm thấy trong hướng dẫn tính năng beta 1 của chúng tôi.




