apple-news

Apple phát hành bản cập nhật iOS 18 hiếm gặp để vá lỗ hổng DarkSword

Apple phát hành bản cập nhật iOS 18 hiếm gặp để vá lỗ hổng DarkSword

Apple hôm nay đã phát hành một bản dựng mới của iOS 18.7.7 và iPadOS 18.7.7, nhiều khả năng đi kèm bản vá cho lỗ hổng DarkSword. Apple cho biết Wired rằng hãng sẽ phát hành một bản cập nhật iOS 18 cho nhiều thiết bị hơn, cho phép những người bật tự động cập nhật nhận bản vá bảo mật này. Ban đầu, iOS 18.7.7 chỉ dành cho iPhone XS và XR, nhưng giờ đã có cho các mẫu iPhone khác.

Apple đang đẩy bản vá iOS 18 đến những khách hàng đã quyết định không nâng cấp lên iOS 26, nhưng công ty vẫn khuyến nghị người dùng trên các thiết bị được hỗ trợ cập nhật lên iOS 26 để có khả năng bảo vệ tốt hơn.

Các thiết bị chạy iOS 26 đã được bảo vệ trước DarkSword, một lỗ hổng cho phép tác nhân độc hại chiếm quyền kiểm soát iPhone nếu người dùng truy cập vào một trang web chứa mã bị nhiễm độc.

Việc Apple cung cấp bản cập nhật bảo mật cho người dùng iOS 18 chỉ vì họ không muốn nâng cấp lên iOS 26 là điều khá hiếm gặp, bởi Apple thường dùng các bản vá bảo mật như một cách thúc người dùng lên phiên bản iOS hoặc iPadOS mới nhất mà thiết bị của họ hỗ trợ.

DarkSword đã nhận được khá nhiều sự chú ý, và nó đã được các nhóm tin tặc dùng để đột nhập vào iPhone của người dùng ở Malaysia, Saudi Arabia, Thổ Nhĩ Kỳ và Ukraine. Bộ công cụ khai thác này cũng đã được đăng lên kho mã nguồn mở GitHub, khiến nó dễ dàng tiếp cận hơn với các đối tượng xấu.

Bạn có thể quan tâm

Apple Sports cho phép theo dõi các đội tuyển tại World Cup FIFA 2026
Apple nói AirPods Max 2 còn nhiều dư địa nhờ chip H2