B&H vừa liệt kê toàn bộ mẫu HomePod mini là “ngừng kinh doanh”, và không còn cho phép đặt hàng nữa. Một vài nhà bán lẻ khác cũng ghi nhận tình trạng tương tự - hết hàng hoặc đang chờ bổ sung - gợi ý rằng bản nâng cấp mới có thể sắp xuất hiện.
Adorama hiện để HomePod mini trong tình trạng “backorder”, còn một số màu ở Target thì đã hết. Walmart không còn hàng chính hãng (chỉ còn từ bên thứ ba), Staples hết sạch online, và ít nhất một màu ở Verizon cũng đã “bay”. Best Buy thì vẫn còn vài màu, nhưng bản Midnight lại không thể đặt giao. Riêng Apple Store vẫn bán đủ màu, có thể nhận hàng ngay hoặc đặt lấy tại cửa hàng.
Bloomberg trước đó nói rằng Apple đang phát triển phiên bản HomePod mini mới, có thể ra mắt ngay trong tháng này. Việc hàng hoá dần biến mất khỏi kệ của các đại lý cho thấy có thể bản mới sẽ xuất hiện trước khi năm 2025 khép lại.
Tuy nhiên, cũng cần nhớ rằng Apple đã tổ chức sự kiện vào tháng 9 và tung một loạt sản phẩm trong tháng 10, nên khả năng ra mắt thêm trong ngắn hạn cũng không chắc lắm.
Theo tin rò rỉ, HomePod mini thế hệ tiếp theo sẽ được nâng cấp chip dòng S, đi kèm chip mạng N1 mới của Apple. Ngoài ra, thiết kế được cho là sẽ giữ nguyên - chỉ thêm vài tùy chọn màu sắc mới để “đổi gió” nhẹ nhàng thôi.



